Top 10 sản phẩm cigar Cuba đáng thử nhất

Cigar Cuba nói riêng, Cigar nói chung được coi là một niềm đam mê đặc biệt của nam giới vì nó luôn để lại những dư vị và cảm xúc khó quên cho người thưởng thức. Nói đến Cigar, ta lại càng không thể nào không nhắc đến cigar Cuba. Trong bài viết này, mời các bạn cùng Cigarhouse.vn tìm hiểu Top 10 Các Loại Cigar Cuba Đáng Thử Nhất hiện nay.

VÌ SAO CIGAR CUBA LẠI NỔI TIẾNG KHẮP THẾ GIỚI?

Mặc nhiên ai cũng biết Cuba là nơi sản xuất cigar hàng đầu thế giới. Nhưng tại sao cigar Cuba lại nổi tiếng như vậy thì lại ít ai biết rõ.

Top 10 Các Loại Cigar Cuba Đáng Thử Nhất

HƯƠNG VỊ KHÁC BIỆT

Sở dĩ điều đó có được là nhờ vào chất lượng lá thuốc được thu hoạch đúng cách, phơi khô, lên men ủ trữ theo đúng quy trình 200 năm tuổi của Cuba. Bên cạnh đó, chính khí hậu đặc trưng của Cuba với độ ẩm cao, nóng tạo ra đặc trưng thổ nhưỡng làm cho đất ở đây có mầu đỏ đậm, là nguồn gốc tạo nên những lá thuốc lá tốt nhất thế giới.

NGƯỜI NGHỆ NHÂN LÀM CIGAR CUBA

Để tạo ra điếu cigar Cuba hoàn chỉnh thì không thể thiếu bàn tay của người nghệ nhân cuốn cigar. Với quy trình thử việc, đánh giá gắt gao, tỉ mỉ, quá trình đào tạo nghệ nhân cuốn xì gà có thể kéo dài tới những 20 năm. Đó là những lí do vì sao cigar Cuba lại có chất lượng hảo hạng đến vậy.

TOP 10 CÁC LOẠI CIGAR CUBA

1. UPMANN MAGNUM 50 (50 X 6 ½ INCHES)

Top 10 Các Loại Cigar Cuba Đáng Thử Nhất

Điều đầu tiên mà bạn có thể cảm nhận từ điếu cigar này đó chính là lớp lá wrapper bóng mịn. Nó không chỉ đẹp và tinh tế ở vẻ bề ngoài mà còn cho cảm giác rất tuyệt khi chạm vào. Mùi vị thực sự rất phong phú, mạnh mẽ
với nhiều nốt hương của da, lá trà, nhục đậu khấu và đất đỏ. Tầng hương tiếp theo lại như một bản giao hưởng tuyệt vời với mùi của tiêu trắng và quế. Đây hẳn là một điếu cigar được sản xuất với nhiều tâm huyết: hương vị rất sâu sắc và đa dạng nhưng không hề phô trương.

Đánh giá: 98/100

2. MONTECRISTO DOUBLE EDMUNDO (50 X 6 ¼ INCHES)

Top 10 Các Loại Cigar Cuba Đáng Thử Nhất

Montecristo Double Edmundo là một điếu cigar ấn tượng. Hương đầu đậm mùi cà phê và tiramisu hòa quyện với nhau thật đẹp và sánh mịn. Đến tầng hương cuối lại gây bất ngờ với mùi đất ẩm ướt, gợi tôi nhớ đến vùng đất Vuelta Abajo, nơi trồng thuốc lá cao cấp của Cuba.

Đánh giá: 97/100

3. COHIBA SIGLO III (42 X 6 1/8 INCHES)

Top 10 Các Loại Cigar Cuba Đáng Thử Nhất

Trong 6 loại kích cỡ của dòng cigar Cohiba Siglo thì đây là điếu thuốc bị bỏ qua nhiều nhất. Nhưng đó cũng là lý do vì sao tôi cảm thấy thật may mắn khi đã quyết định thử và hoàn toàn bị chinh phục bởi dòng Siglo III này. Nó có hương vị cân bằng đến hoàn hảo và nhất quán từ đầu đến cuối với các nốt hương của tiêu, da, cà phê và dường như có cả mùi của sách vở nữa. Khi thử điếu cigar này, bạn còn có thể cảm nhận mùi vị đặc biệt của thuốc lá được lên men ủ trữ lâu năm.

Đánh giá: 96/100

4. BOLIVAR ROYAL CORONAS (50 X 4 7/8 INCHES)

Top 10 Các Loại Cigar Cuba Đáng Thử Nhất

Huơng vị chủ đạo cà phê và kem với mùi da mới và hương thảo quả ở những tầng hương sau. Ngoài ra, nó cũng thấm đượm mùi tươi mới của lá trà nữa. Đây chắc chắn là những gì bạn muốn tìm kiếm ở một điếu cigar.

Đánh giá: 95/100

5. VEGAS ROBAINA UNICOS (52 X 6 1/8 INCHES)

Top 10 Các Loại Cigar Cuba Đáng Thử Nhất

Vegas Robaina Unicos là một sự kết hợp tài tình của mùi vị cây phỉ, tiêu và thuốc lá. Bên cạnh đó thì điếu cigar torpedo/pyramid này cũng có undertone vị trà. Rất phong phú và giàu hương vị. Bạn sẽ cảm thấy có rất nhiều thứ đang diễn ra khi thưởng thức điếu cigar này. Nó là một điếu cigar rất chất.

Đánh giá: 96/100

6. UPMANN MAGNUM 54 (54 X 4 ¾ INCHES)

Top 10 Các Loại Cigar Cuba Đáng Thử Nhất

Điếu cigar robusto này cho thấy sự cân bằng về hương vị mà tôi luôn tìm kiếm ở một điếu cigar hảo hạng: mùi thanh mát từ lá trà và hương cà phê nhẹ nhàng. Càng về cuối lại càng mặn mà và sống động.

Đánh giá: 95/100

7. VEGAS ROBAINA FAMOSO (48 X 5 INCHES)

Top 10 Các Loại Cigar Cuba Đáng Thử Nhất

Đây là một kích thước rất đẹp và vừa vặn cho một điếu cigar. Các nốt hương vị của quả hạch rang và cà phê là sự bổ sung hoàn hảo giúp nâng tầm mùi hương của đất, thuốc lá và tiêu trắng. Rất mạnh mẽ và đặc sắc.

Đánh giá: 95/100

8. COHIBA SIGLO IV (46 X 5 5/8 INCHES)

Top 10 Các Loại Cigar Cuba Đáng Thử Nhất

Cohiba Siglo IV xinh đẹp như một bó hoa khiến bạn mê đắm ngay từ ban đầu. Nó có hương vị chủ đạo của cỏ ướt, da yên ngựa, được đẩy lên cao trào với vị bột sô cô la đen, kết thúc với hương tiêu nhẹ và để lại dư vị của hạt macadamia. Đây hẳn là một lựa chọn đầy thú vị dành cho những người sành về cigar.

Đánh giá: 95/100

9. COHIBA TALISMÁN EDICIÓN LIMITADA 2017 (54 X 6 INCHES)

Top 10 Các Loại Cigar Cuba Đáng Thử Nhất

Điếu cigar này có cấu trúc khá thô với lớp lá thuốc có phần mộc mạc. Phần lá wrapper chiếm phần lớn mùi vị và cho hương cà phê espresso, quả hạch và mùi đất ẩm ướt ở mỗi hơi hút cigar. Đây là một điếu cigar mạnh với nhiều tầng hương, kết cấu mềm mại giàu hương vị. Tươi mới nhưng cũng rất mặn mà.

Đánh giá: 94/100

10. ROMEO Y JULIETA SHORT CHURCHILL (50 X 4 7/8 INCHES)

Top 10 Các Loại Cigar Cuba Đáng Thử Nhất

Romeo y Julieta Short Churchill là một điếu cigar đáp ứng đủ 2 tiêu chí nhanh chóng và nhẹ nhàng. Nó cho một khởi đầu vị giác tuyệt vời với đầy đủ mùi vị kem xốp, hạt dẻ, da và cây xô thơm. Nó cũng có một độ tỏa khói rất lý tưởng, đậm đà mùi đất đỏ và dòng chảy những hương vị màu nâu tinh tế: mùi da ướt, cà phê đen và hạt tiêu nhất quán từ đầu đến cuối.

Đánh giá: 94/100

Trên đây là Top 10 Các Loại Cigar Cuba Đáng Thử Nhất mà Cigar Store Cigarhouse.vn đã tổng hợp. Cùng bình luận và chia sẻ loại cigar yêu thích của bạn với chúng tôi ở dưới phần comment của bài viết nhé!